gtag('config', 'G-PN8ZGPHTP8');
  • Hotline: 0981 686 939
  • Email: Tranminhchiller@gmail.com
MÁY LÀM LẠNH NƯỚC CHILLER LÀ GÌ? ỨNG DỤNG, CẤU TẠO VÀ NGUYÊN LÍ HOẠT ĐỘNG

Cấu tạo, nguyên lý hoạt động và phân loại hệ thống máy làm lạnh nước chiller làm mát nước công nghiệp

Cấu tạo của hệ thống Chiller làm mát nước công nghiệp

Một hệ thống chiller cơ bản gồm 5 thành phần chính là: cụm trung tâm nước water chiller, hệ thống đường ống nước lạnh và bơm nước lạnh, hệ thống tái sử dụng trực tiếp: AHU, FCU, PAU, PHE..v..v,  hệ thống tái sử dụng gián tiếp: hệ thống đường ống gió thổi qua phòng càn điều hòa, các van điều chỉnh ống gió, miệng gió : VAV, DAMPER v..v cuối cùng là  hệ thống bơm và tuần hoàn nước qua cooling tower nếu có đối với chiller giải nhiệt nước.

Cấu tạo hệ thống có 4 vòng tuần như sau:

- Vòng màu đỏ: vòng tuần hoàn của nước nóng được bơm vào cooling tower để tỏa nhiệt ra môi trường.

- Vòng màu xanh: vòng tuần hoàn của gas lạnh trong cụm water chiller

- Vòng màu tím: vòng tuần hoàn nước lạnh được bơm đến AHU, FCU, PAU. PHE..vv..

- Vòng màu vàng: vòng tuần hoàn của hệ thống ống gió thổi vào phòng điều hòa.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống Chiller

Hệ thống Chiller giải nhiệt nước áp dụng nguyên lý chuyển hóa trạng thái của nước ở dạng khí ngưng tụ thành lỏng, lỏng đông đặc chuyển thành rắn.

Ở quá trình thu nhiệt, nước lần lượt chuyển hóa từ dạng rắn sang lỏng, sang khí tức là lấy nhiệt môi trường xung quanh, giảm nhiệt độ và làm mát môi trường. Ngược lại sẽ là quá trình tỏa nhiệt.

Hệ thống làm lạnh chiller thường áp dụng quá trình lỏng sang khí (hay còn gọi là quá trình bay hơi nước) để thu nhiệt xung quanh và làm lạnh đi (gas lạnh lỏng bay hơi, thu nhiệt từ nước làm mước bị mất nhiệt, lạnh đi theo yêu cầu sử dụng).

Ở quá trình ngược lại: gas trạng thái hơi áp suất được nên gas lạnh. Qua máy nén thì gas trạng thái hơi áp suất cao, được giải nhiệt sẽ chuyển hoàn toàn sang lỏng trở thành một chu trình kín. Giữa 2 trạng thái lỏng và gas hơi được điều chỉnh bằng van tự động. 

Phân loại hệ thống làm lạnh Chiller theo công dụng

Hệ thống làm lạnh Chiller làm mát nước có tác dụng chính là làm lạnh nước xuống mức nhiệt độ theo yêu cầu. Vì vậy chúng thường được lắp đặt để phục vụ các nhu cầu sau:

-          Giải nhiệt công nghiệp với dãy điều chỉnh nhiệt rộng từ 60 xuống 30 độ C: trong các nhà máy nhựa, in màu, giải nhiệt cầu máy cơ khí, làm lạnh quá trình pha trộn hóa chất, cấp nước lạnh để trộn bê tông, chưng cất trong các nhà máy bia rượu và nước giải khát.

-          Điều hòa không khí trung tâm nước với dãy điều chỉnh nhiệt độ nước hẹp từ 7 tới 12 độ C: trong các nhà sách, siêu thị, trung tâm thương mại hay các nhà xưởng công nghiệp cần điều hòa ( xưởng dệt may, nhà thuốc, bệnh viện…)

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực Chiller, Chiller Minh Dũng chuyên sản xuất máy làm lạnh nước chiller bao gồm

-         Tư vấn thiết kế công suất chiller

-         Bảo trì các hệ thống chiller

Chiller Minh Dũng luôn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt, giá trị sử dụng lâu bền và tiết kiệm lâu dài nhất.

Không chỉ đảm bảo mang đển cho khách hàng những phương án thiết kế khoa học có hiệu suất tốt nhất, Chiller Minh Dũng còn cam kết với khách hàng về cả chi phí tốt nhất, thời gian hoàn thiện dự án nhanh nhất. Đặc biệt, sau khi lắp đặt hoàn thiện, mọi hệ thống Chiller do Chiller Minh Dũng lắp đặt sẽ được bảo hành trong vòng 1,5 năm, và bảo trì định kỳ theo yêu cầu của khách hàng trong thời gian nhanh nhất.

Khách hàng có nhu cầu xin liên hệ: 

*** Khách hàng có nhu cầu tư vấn, lắp dặt hệ thống chiller vui lòng liên hệ  0981 686 939

Tham khảo thêm sản phẩm: https://whitecool.vn/san-pham

 

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận